กันดั้มคืออะไร

นับจากวันที่ "โมบิลสูทกันดั้ม" ภาคแรกออกมาในปี 1979 มีการผลิตซีรีส์โทรทัศน์ ภาพยนตร์ และวิดีโอจำนวนมากในเวลาเกือบ 40 ปี
ด้านล่างคือภาพรวมผลงานเกี่ยวกับกันดั้ม เรียงตามปีที่ออกฉาย

ยกเว้น "เอสดีกันดั้มฟอร์ซ" และ "เอสดีกันดั้ม ซังโกคุเด็น เบรฟแบทเทิลวอร์ริเออร์ส" จากซีรีส์เอสดีกันดั้ม และผลงานฉบับสั้นอื่นๆ

ไทม์ไลน์ผลงานการผลิต

โมบิลสูทกันดั้ม

7 เมษายน 1979 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม

14 มีนาคม 1981 | ภาพยนตร์

โมบิลสูทกันดั้ม 2 โซลเยอร์ออฟซอร์โรว์

11 กรกฎาคม 1981 | ภาพยนตร์

โมบิลสูทกันดั้ม 3 เอนเคาน์เตอร์ อิน สเปซ

13 มีนาคม 1982 | ภาพยนตร์

โมบิลสูท Z กันดั้ม

2 มีนาคม 1985 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม ZZ

1 มีนาคม 1986 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม ชาร์ เคานท์เตอร์ แอทแทค

12 มีนาคม 1988 | ภาพยนตร์

โมบิลสูทกันดั้ม 0080 วอร์ อิน เดอะ พ็อคเก็ต

25 มีนาคม 1989 | วิดีโอ

โมบิลสูทกันดั้ม F91

16 มีนาคม 1991 | ภาพยนตร์

โมบิลสูทกันดั้ม 0083 สตาร์ดัสท์เมมโมรี

23 พฤษภาคม 1991 | วิดีโอ

โมบิลสูทกันดั้ม 0083 ดิอาฟเตอร์โกลว์ออฟซีออน

8 สิงหาคม 1992 | ภาพยนตร์

โมบิลสูท V กันดั้ม

2 เมษายน 1993 | โทรทัศน์

โมบิลไฟท์เตอร์ G กันดั้ม

22 เมษายน 1994 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม W

7 เมษายน 1995 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม 08th MS ทีม

25 มกราคม 1996 | วิดีโอ

อาฟเตอร์วอร์ กันดั้ม X

5 เมษายน 1996 | โทรทัศน์

นิวโมบิลรีพอร์ต กันดั้มวิง โอเปอเรชั่น เมทีเออร์

25 เมษายน 1996 | วิดีโอ

นิวโมบิลรีพอร์ต กันดั้มวิง โอเปอเรชั่น เมทีออร์ 2

25 ตุลาคม 1996 | วิดีโอ

นิวโมบิลรีพอร์ต กันดั้มวิง เอนด์เลสวอลซ์

25 มกราคม 1997 | วิดีโอ

นิวโมบิลรีพอร์ต กันดั้มวิง เอนด์เลสวอลซ์ - สเปเชียล อีดิชั่น

1 สิงหาคม 1998 | ภาพยนตร์

โมบิลสูทกันดั้ม 08th MS ทีม - มิลเลอส์ รีพอร์ต

1 สิงหาคม 1998 | วิดีโอ

เทิร์นเอกันดั้ม

9 เมษายน 1999 | โทรทัศน์

เทิร์นเอกันดั้ม 1 เอิร์ธไลต์

9 กุมภาพันธ์ 2002 | ภาพยนตร์

เทิร์นเอกันดั้ม 2 มูนไลต์บัตเตอร์ฟลาย

10 กุมภาพันธ์ 2002 | ภาพยนตร์

โมบิลสูทกันดั้มซี้ด

5 ตุลาคม 2002 | โทรทัศน์

ซูพีเรียร์ดีเฟนเดอร์ กันดั้มฟอร์ซ

7 มกราคม 2004 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม เอ็มเอสอิกลู

19 กรกฎาคม 2004 | วิดีโอ

โมบิลสูทกันดั้มซี้ดเดสทินี

9 ตุลาคม 2004 | โทรทัศน์

โมบิลสูท เซต้ากันดั้ม อะนิวทรานสเลชั่น - แอร์ทูเดอะสตาร์ส

28 พฤษภาคม 2005 | ภาพยนตร์

โมบิลสูท เซต้ากันดั้ม อะนิวทรานสเลชั่น - เลิฟเวอร์ส

29 ตุลาคม 2005 | ภาพยนตร์

โมบิลสูท เซต้ากันดั้ม อะนิวทรานสเลชั่น - เลิฟอีสเดอะพัลส์ออฟเดอะสตาร์ส

4 มีนาคม 2005 | ภาพยนตร์

โมบิลสูทกันดั้ม เอ็มเอสอิกลู อะโพคาลิปส์ 0079

26 เมษายน 2006 | วิดีโอ

โมบิลสูทกันดั้มซี้ด ซีอี 73 สตาร์เกเซอร์

14 กรกฎาคม 2006 | อินเทอร์เน็ต

โมบิลสูทกันดั้ม ดับเบิ้ลโอ

6 ตุลาคม 2007 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม เอ็มเอสอิกลู 2 เดอะแกรวิตี้ฟรอนต์

24 ตุลาคม 2008 | วิดีโอ

โมบิลสูทกันดั้มยูนิคอร์น

20 กุมภาพันธ์ 2010 | วิดีโอ

โชเดเนบัง เอสดีกันดั้ม ซังโกคุเด็น เบรฟแบทเทิลวอร์ริเออร์ส

27 กุมภาพันธ์ 2010 | ภาพยนตร์

เอสดีกันดั้ม ซังโกคุเด็น เบรฟแบทเทิลวอร์ริเออร์ส

3 เมษายน 2010 | โทรทัศน์

กันพลาบิลเดอร์ส บีกินนิ่ง G

15 สิงหาคม 2010 | วิดีโอ

โมบิลสูทกันดั้มดับเบิ้ลโอ เดอะมูฟวี่: การตื่นของผู้บุกเบิก

18 กันยายน 2010 | ภาพยนตร์

โมบิลสูทกันดั้ม AGE

9 ตุลาคม 2011 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม AGE เมมโมรีออฟอีเดน

26 กรกฎาคม 2013 | วิดีโอ

กันดั้มบิลด์ไฟท์เตอร์

7 ตุลาคม 2013 | โทรทัศน์

กันดั้ม เรคอนกิสต้า อิน G

2 ตุลาคม 2014 | โทรทัศน์

กันดั้มบิลด์ไฟท์เตอร์ไทร

8 ตุลาคม 2014 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้ม ไอรอนบลัด ออร์แฟนซ์

4 ตุลาคม 2015 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้มธันเดอร์โบลท์

11 ธันวาคม 2015 | อินเทอร์เน็ต

โมบิลสูท กันดั้ม ยูนิคอร์น RE:0096

3 เมษายน 2016 | โทรทัศน์

กันดั้มบิลด์ไดเวอร์ส

3 เมษายน 2018 | โทรทัศน์

โมบิลสูทกันดั้มเอ็นที

30 พฤศจิกายน 2018 | ภาพยนตร์

There is a site suitable for your area of residence. Would you like to open the suitable site?